Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook Profile

Chắc rằng ai cũng đều quen thuộc với việc sử dụng Facebook Profile, nhưng để khai thác tối đa Profile làm kênh Marketing và xây dựng thương hiệu cá nhân thì không hẳn ai cũng làm được.

Vài lưu ý sau đây có thể giúp bạn cải thiện thương hiệu cá nhân và Marketing trên Profile hiệu quả hơn.

1. Chỉnh sửa các thông tin hiển thị trên Profile chuyên nghiệp như Avatar, ảnh bìa, tên tài khoản, tên phụ, username, thông tin…

2. Tài khoản nên có nhiều bạn bè chất lượng. Gợi ý cho bạn là kết bạn với những người làm cùng lĩnh vực, nhóm khách hàng tiềm năng… mỗi ngày có thể gửi yêu cầu kết bạn mới khoảng 50-100 người. Để hạn chế bị khóa tài khoản bạn nên gửi lời mời kết bạn cho những tài khoản có lượng bạn chung lớn.

3. Status ưu tiên chia sẻ các giá trị cho cộng đồng như những thông tin liên quan đến lĩnh vực, sản phẩm của bạn, những trải nghiệm trọng cuộc sống… không nên chào bán sản phẩm & dịch vụ quá nhiều trên trang cá nhân sẽ phản tác dụng.

4. Đăng status vào những khung giờ vàng nhiều người online, lúc đó thông tin của bạn sẽ được nhiều người đọc hơn. Like & Comment nhiều sẽ giúp bạn và những friends tương tác (reach) tốt hơn.

5. Chỉ nên đăng 1-2 post mỗi ngày, không nên quá lạm dụng hoặc quá ít sẽ mất tương tác với Friend List.

Add Comment