Hỏi đáp chuyên sâu về Facebook Targeting

Như các bạn đã biết thì Facebook Targeting là những cách thức giúp chúng ta gởi thông điệp quảng cáo đến đúng đối tượng mà chúng ta cần nhắm đến cần, việc này sẽ giúp việc quảng cáo đạt hiệu quả cao nhất. Những câu hỏi dưới đây sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về Facebook Targeting, giúp bạn áp dụng nó dễ dàng hơn.

Q: Có thể set quảng cáo cho album ảnh trên facebook được không?
A: Bạn không tạo được quảng cáo cho album vừa mới tạo. Tuy nhiên, với những album ảnh sẵn có, bạn có thể thêm ảnh vào album và đăng quảng cáo bài viết “Trang ABC đã thêm XYZ ảnh vào album”. Người dùng vẫn sẽ nhìn thấy đầy đủ các ảnh khác của album nhé.

Q: Target HCM – ” Mọi người tại địa điểm này” có nghĩa là gì?
A: Target này bao gồm những người đang sống tại TP HCM, những người ở nơi khác đến HCM du lịch, công việc mà đang online FB tại HCM.

Với target “Người sống ở địa điểm này, Facebook chỉ chọn lọc những người đã để HCM là thành phố sinh sống hiện tại của mình trên Facebook.

Q: Em muốn hỏi quảng cáo click to web giá khá rẻ dưới 50đ + set ads khu vực Việt Nam độ tuổi 18-35. khi check trên google analytics thì toàn thấy ấn độ.
A: Mình được biết là cách tính của GA và Facebook khác nhau ở chỗ GA đếm theo IP, Facebook tính theo số lượng tài khoản cá nhân. Khi bạn đăng nhập ở điện thoại và chuyển sang máy tính, hay ngược lại, thì IP của người dùng sẽ tự động đổi thành Ấn Độ.

Đó là lý do vì sao GA đếm thấy IP địa chỉ ở Ấn Độ, tuy nhiên bạn cũng có thể thấy người dùng comment/like Trang của bạn đều là người Việt Nam, không có người Ấn Độ nhé. Facebook vẫn nhắm tới đối tượng hoàn toàn chính xác.

Q: Bao giờ có quảng cáo Instagram ở VN ? Có Audience Insight cho insta ko?
A: Ngày 30/9 sẽ Instagram chính thức ra mắt nhé các bạn.

Q: em có cửa hàng, em muốn quảng cáo xung quanh cửa hàng 5km, vậy facebook sẽ tính như thế nào để biết người đó trong phạm vi em chạy ạ ?
A: Hệ thống sẽ phân phối cho những người dùng nằm trong bán kính 5km tính từ địa chỉ cửa hàng của bạn nhé. hệ thống dựa theo IP của thiết bị sử dụng để đăng nhập vào Facebook

Q: Có những cách target đối tượng kiểu gì để tối ưu quảng cáo tốt nhất. Vì nhiều khi quảng cáo đồng hồ target vào sở thích đồng hồ đeo tay lại không hiệu quả (ko ra đơn)
A: Việc người dùng có sở thích như Đồng hồ, mua sắm, v.v. Facebook thu thập qua các ứng dụng của bên thứ ba, nhắm tới những đối tượng có quan tâm tới những bài viết liên quan tới Đồng hồ. Đây sẽ là nhóm đối tượng có khả năng quan tâm tới bài viết của bạn cao nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn đăng quảng cáo tới những đối tượng này nhưng không thu dược đơn hàng, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào phía người dùng, Facebook không quản lý. Bạn có thể tạo nhiều quảng cáo, nhiều nhóm đối tượng khác nhau để thử nghiệm xem nhé.

Q: Mình muốn hỏi cách target vào tập người dùng đáp ứng nhiều yêu cầu về sở thích (Cả A và B)
A: Quy tắc chung khi chọn những tùy chọn này là bất kỳ lúc nào bạn thực hiện nhiều lựa chọn bên trong trường, bạn sẽ chọn tùy chọn A HOẶC B (ví dụ: những người ở Hà Nội HOẶC Đà Nẵng).

Q: Em muốn hỏi về vấn đề Audience Target, lúc trước cho add Uid, email để có đối tượng, vậy bây giờ ko sử dụng cái đó thì làm sao có target phù hợp đc? Làm sao để đem đến 1 quảng cáo phù hợp cho người có nhu cầu đó…!
A: Bạn có thể thu thập số điện thoại, email (không phải đuôi @fb.com) của cá nhân/khách hàng của bạn. Facebook sẽ tìm ra tài khoản cá nhân khách hàng từ những thông tin đó, và tạo nhóm đối tượng cho bạn nhé.

Q: Cho em hỏi: sản phẩm cùng nguồn, ảnh giống nhau, content giống nhau, target giống nhau tsao khi em chạy ads thì 1 page tương tác mạnh, trừ tiền nhanh còn 1 page thì rất chậm, hầu như không có tương tác?
A: Do quảng cáo của bạn cùng phân phối đến 1 nhóm người, content lại giống nhau, nên cả 2 sẽ tự cạnh tranh lẫn nhau. Tuy nhiên, Facebook sẽ ưu tiên quảng cáo nào có hiệu quả cao hơn và tiếp tục phân phối đến người dùng, nên sẽ chỉ có 1 QC được phân phối nhiều hơn. Bạn nên xem lại tập khách hàng của mình, và cố gắng tách biệt theo nhiều cách khác nhau, ví dụ các chu kì mua hàng, giới tính, tuổi….

Q: Cho em hỏi với những sản phẩm khó chuyển đổi ( như em bán khóa học dài hạn, giá cao) muốn target chặt sở thích, nhưng có những sở thích ko có trong đề xuất thì làm thế nào ạ, vì những sở thích sẵn có lại không liên quan đến sản phẩm của em.
A: Hệ thống sẽ chỉ hiển thị các sở thích khi thấy sở thích bạn cần có nhiều người nhắc đến trên Facebook, do sở thích của bạn có thể chưa có nhiều người nhắc đến nên hệ thống chưa thể thêm vào được. Bạn vui lòng thử nghiệm chạy quảng cáo với các từ khóa sở thích khác để so sánh hiệu quả của từng từ khóa nhé

Q: Nên target sâu hay nông?
Khi bắt đầu tạo quảng cáo, bạn có thể muốn thử các tùy chọn nhắm mục tiêu khác nhau để xem tùy chọn nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm về đối tượng của mình bằng cách sử dụng Thông tin chi tiết về đối tượng.

– Chọn một đối tượng nhỏ và cụ thể
Quảng cáo trong nhóm quảng cáo của bạn có khả năng hoạt động tốt hơn nếu được hiển thị cho những người có nhiều khả năng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhất. Khi bạn nhắm mục tiêu từng nhóm quảng cáo đến các nhóm người cụ thể, nhỏ hơn tại một thời điểm, bạn có thể tùy chỉnh hình ảnh và văn bản của mình để quảng cáo mang tính cá nhân nhiều hơn và hấp dẫn hơn với đối tượng mà bạn đang cố tiếp cận.

Ví dụ: một cửa hàng đồ chơi trẻ em ở phố Bà Triệu có thể muốn nhắm mục tiêu đến những người là cha mẹ sống gần phố Bà Triệu. Điều này có thể thu hẹp đối tượng ước tính và giúp đảm bảo rằng những người xem quảng cáo có nhiều khả năng kết nối với doanh nghiệp và trở thành khách hàng hơn.

– Chọn một đối tượng lớn và chung
Mặt khác, nhắm mục tiêu đối tượng lớn và chung hơn có thể là lựa chọn đúng nếu bạn muốn xây dựng nhận thức về thương hiệu. Nếu bạn không chắc mình nên nhắm mục tiêu đến kiểu người nào thì đối tượng lớn hơn, chung hơn có thể là một cách tốt để tìm hiểu thêm về những kiểu người quan tâm đến doanh nghiệp của bạn.

Q: Nếu mình gom quá nhiều interest vào 1 ads > 15 thì có nguy cơ bị khóa tk không hoặc là ads không reach đc.
A: Câu trả lời là không nhé bạn. Tuy nhiên, nếu bạn tạo quá nhiều quảng cáo trong cùng 1 Ad set (trên 4), thì các QC sẽ tự động cạnh tranh với nhau, dẫn đến giá bid bị đẩy lên cao, và hiệu quả QC không được như ý muốn.

Q: Power Editor khác với Ads Manager thế nào?
A: Việc sử dụng PE hay tạo quảng cáo trên Ads Manager, quảng cáo hoạt động hoàn toàn giống nhau. Mình gợi ý bạn có thể sử dụng PE nếu như bạn muốn tạo rất nhiều quảng cáo cùng lúc, vì PE rất thuận tiện cho việc này (copy &paste ad set/ad, v.v.)

Q: Interest facebook dựa theo tiêu chí gì?
A: Chúng tôi lấy thông tin này từ các mối quan tâm mà users liệt kê, các hoạt động, giáo dục, chức danh công việc, Trang họ thích hay nhóm người mà họ quan tâm.

Q: Mục quan hệ, married, divorced,…. Là dựa trên khai báo của khách hàng phải không hay căn cứ theo gì?
A: Dựa theo khai báo về mối quan hệ của người dùng trên tài khoản cá nhân của họ bạn ạ, nhưng phần lớn quảng cáo vẫn sẽ được phân phối cho đúng đối tượng khách hàng tiềm năng do sẽ không có nhiều người khai báo sai về vấn đề này bạn nhé!

Q: chạy hình thức “chuyển mọi người đến trang web” rùi chọn pixel chuyển đổi có hạn chế khách hàng tiềm năng mà quảng cáo có thể tiếp cận ko?
A: Pixel chuyển đổi chỉ là đoạn mã được gắn lên trang web của bạn, cho mục đích thu thập thông tin chứ không ảnh hưởng đến quyết định của người mua hàng nhé bạn.

Q: Mình muốn tiếp cận quảng cáo đến những người đến từ Hà nội nhưng đang sinh sống và làm việc tai Tp.Hồ Chí Minh thì làm như thế nào ạ
A: Hiện tại thì Facebook nhắm tới đối tượng quảng cáo theo địa chỉ của Current City (thành phố đang làm việc và sinh sống) Do vậy, mình rất tiếc là Facebook chưa có hỗ trợ nhắm tới đối tượng như bạn nói.

Q: Cho mình hỏi vì sao cost per result của mình rất cao , khoảng 500₫, trước kia chỉ khoảng 100₫ thôi?
A: Như các bạn cũng biết, số lượng các nhà quảng cáo tại Việt Nam tham gia quảng cáo trên Facebook tăng rất mạnh, dẫn tới thị trường quảng cáo Facebook tại Việt Nam trở nên cạnh tranh hơn trước rất nhiều. Vì vậy nên giá thành của quảng cáo cũng cao hơn trước, phản ánh tốc độ phát triển và số lượng nhà quảng cáo trong thị trường Việt Nam hiện nay.

Q: Dẫn khách hàng đến landing page để đăng kí mua hàng có thể chọn hình thức “chuyển đổi trên trang web” hoặc “click to website”, vậy facebook dựa vào đâu để hướng được đúng đối tượng có khả năng chuyển đổi cao hơn hình thức chỉ click to website?
A: hình thức Chuyển đổi, chọn optimize cho action là conversion thì có lẽ sẽ hướng đến những ng hay có action là conversion đó hơn –> tương tác tốt hơn. Cái click web thì chỉ tối ưu cho những ng hay click web thôi.

Q: Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi chọn nhiều loại hoặc từ khóa khi tạo đối tượng của mình?
A: Nếu bạn chọn nhiều tùy chọn từ Sở thích hoặc Hành vi để nhắm mục tiêu khi bạn đang tạo nhóm quảng cáo, bạn sẽ tiếp cận những người phù hợp với bất kỳ loại nào mà bạn đã chọn. Ví dụ: nếu bạn chọn loại Golf và Quần vợt, bạn sẽ nhắm mục tiêu mọi người thích golf hoặc quần vợt, chứ không chỉ những người thích cả golf và quần vợt. Lưu ý rằng không thể chỉ nhắm mục tiêu nhóm quảng cáo đến những người thuộc tất cả các loại đã chọn.

Q: Em muốn hỏi làm thế nào để tăng CTR của quảng cáo
A: tăng CTR thì chỉ có cách tạo content tốt và target nhóm người có liên quan nhé

Q: em chạy bài về đội bóng Manchester United thì target như thế nào cho chuẩn?? ví dụ như độ tuổi, giới tính, sở thích,hay local?
A: Tất cả nhé bạn. Bạn chú ý chia nhỏ target của mình thành nhiều ad set, chạy thử xem cái nào hiệu quả nhé. Không nên gom tất cả target vào cùng 1 ad.

Q: Điểm chất lượng: Mình thấy Facebook có cập nhật điểm chất lượng, vậy thì điểm này được chấm dựa vào các yếu tố nào? Có phải nó dựa vào trải nghiệm của người dùng ở 500 reach đầu tiên không? Việc 1 chiến dịch có trải nghiệm người dùng tốt, mình set tiếp các quảng cáo vào chiến dịch đó liệu có được thừa hưởng điểm chất lượng của chiến dịch đó không?
A: Quảng cáo của bạn sẽ nhận được một đánh giá từ 1 (có liên quan ít nhất) đến 10 (phù hợp nhất). Điểm được tính toán dựa trên phản hồi thực tế và dự kiến tích cực và tiêu cực từ khán giả mục tiêu của quảng cáo. Điểm này được cập nhật trong thời gian thực (real-time) khi người dùng tương tác với và cung cấp thông tin phản hồi – cả tích cực và tiêu cực – với quảng cáo đó.

Trong khi Facebook cho biết họ sử dụng số điểm chất lượng để xác định độ tương tác trong tương lai với quảng cáo của bạn, mình nghĩ giả định này chỉ có thể dựa vào sự tương tác thực tế trước đó. Facebook chỉ có thể dự đoán tương lai dựa trên sự tương tác đã xảy ra – và điều này dựa trên tối thiểu 500 hiển thị hàng ngày để nhận được một điểm số.
Điểm Relevance được cập nhật trong thời gian thực, vì vậy bạn có thể thấy điểm khác nhau từ ngày này qua ngày khác.

Điều này giúp các nhà quảng cáo hiện bắt nhịp với xu hướng cả tích cực và tiêu cực liên quan đến tương tác với quảng cáo của họ. Điểm thấp đi có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn cần chỉnh lại nội dung, hình ảnh của mình để thu hút nhiều đối tượng hơn.

Q: Về chi phí quảng cáo: mình test 2 quảng cáo: cùng content, cùng target (cả target nhỏ và target lớn) cùng page, cùng tài khoản. Tuy nhiên, tại những thời điểm khác nhau thì chi phí khác nhau, cá biệt có trường hợp chênh lệch nhau đến hơn 10 lần, vậy nguyên nhân này là do đâu?
A: Theo mình suy đoán thì có thể thời gian set quảng cáo của bạn khác nhau. Khi phân phối quảng cáo vào giờ cao điểm, có nhiều người đang online, QC của bạn sẽ tiếp cận được nhiều người hơn, vì vậy giá cả cũng rẻ hơn. Tương tự, khi phân phối QC vào giờ traffic thấp, lượng người tiếp cận ít hơn, và giá quảng cáo sẽ cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy sự chênh lệch quá lớn, bạn có thể email đến nhóm Hỗ Trợ để kiểm tra lại xem sao nhé.

Q: Cho mình hỏi cơ chế tạo ra tệp đối tượng look a like của Facebook được không? Vì mình thấy tệp nào cũng tạo ra được 2 têp nhỏ và lớn, không có khác biệt nhau nhiều lắm. Mình có test thử quảng cáo look a like này ở khá nhiều dịch vụ nhưng hiệu quả cũng không có thay đổi nhiều so với target rộng.
A: Đối tượng tương tự là cách thức tiếp cận những người mới có khả năng quan tâm đến doanh nghiệp của bạn vì họ tương tự với khách hàng bạn quan tâm. Khi sử dụng Đối tượng tùy chỉnh, bạn có thể chọn tạo Đối tượng tương tự nhắm mục tiêu đến những người tương tự như một trong các danh sách Đối tượng tùy chỉnh của bạn. Đối tượng tương tự giúp bạn tiếp cận những người tương tự như khách hàng hiện tại của mình để thu hút người hâm mộ, đăng ký trang web, mua hàng ngoài Facebook, nhận phiếu giảm giá và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Để thu hẹp Đối tượng tùy chỉnh hoặc Đối tượng tương tự của mình, bạn có thể sử dụng mọi tùy chọn nhắm mục tiêu của Facebook bao gồm nhắm mục tiêu địa lý, nhắm mục tiêu nhân khẩu học hoặc nhắm mục tiêu theo sở thích bổ sung. Lưu ý: Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng quá nhiều cài đặt nhắm mục tiêu bổ sung vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến quy mô đối tượng của quảng cáo.

Q: Giả sử mình chạy 1 bài viết lượng tương tác lớn, có cách nào để mình có thể research lại những biến liên quan đến interest của người dùng để target chuẩn hơn được không?
A: Rất tiếc là không bạn nhé. Tuy nhiên mình xin ghi nhận ý kiến này của bạn và sẽ chuyển đến bộ phận kỹ thuật.

Q: Thông thường khi quảng cáo post thì sau 1 thời gian đối tượng sẽ không mở rộng ra được nữa, thay vào đó là tần suất tiếp cận người dùng sẽ tăng lên, vậy trong trường hợp này:
– Làm sao để mình có thể mở rộng thị trường quảng cáo của mình tiếp cận? → Làm mới nhóm đối tượng nhắm đến của mình. Bạn có thể thử nhiều logic khác nhau khi phân chia tệp khách hàng (chia ra KH mới, KH dùng cho remarketing…)
– Làm sao để mình loại trừ đối tượng đã tiếp cận? → chọn chế độ Tối Ưu Hoá cho Số Người Tiếp Cận Khác Nhau Hằng Ngày

Q: E có chạy 1 quảng cáo, theo đề xuất là có từ 40k lượt tiếp cận, nhưng mà e chạy ngân sách ko giới hạn, nhưng giới hạn thời gian, tuy nhiên Ko bao giờ reach hết được đối tượng đó. vậy có cách nào để bung reach hết mưc ko ạ?
A: Để quảng cáo của bạn có thể tiếp cận được nhiều đối tượng , phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như ngân sách, giá thầu, nội dung, hình ảnh quảng cáo hay thậm chí lịch sử tài khoản. Bạn đặt ngân sách không giới hạn, không đồng nghĩa với việc sẽ reach hết các đối tượng bạn muốn. Để có thể bung reach được hiệu quả, bạn có thể chọn ngân sách phù hợp với giá thầu, cũng như đối tượng nhắm chọn. Ngoài ra, cấu trúc chiến dịch quảng cáo của bạn cũng cần phải được tối ưu hóa như 1 chiến dịch, 1 mục tiêu, 3 nhóm quảng cáo và 4-6 hình ảnh quảng cáo nhé bạn

Q: chị cho em hỏi là khi em target và chọn số lần hiển thị, thì thấy nói “Chúng tôi sẽ phân phối quảng cáo của bạn cho mọi người nhiều lần nhất có thể”, vậy mục tiêu hiển thị này là cho nhiều người và mỗi người 1 lần. Hay là 1 người có thể nhìn thấy quảng cáo của em đến tận 2-3 lần ạ.
A: tùy vào nhóm đối tượng của bạn lớn/nhỏ và ngân sách, nhóm đối tượng lớn + ngân sách nhỏ, quảng cáo sẽ chiếu tới nhiều người/mỗi người 1 lần. Còn nhóm đối tượng của bạn nhỏ, ngân sách lớn, sẽ không tránh khỏi việc đăng quảng cáo tới 1 người nhiều lần nhé. Để tránh tình trạng phân phối 1 quảng cáo tới 1 người nhiều lần, bạn hãy chọn chế độ Tối Ưu Hoá cho Số Người Tiếp Cận Khác Nhau Hằng Ngày

Q: Tại sao có những ad mình lập buổi tối nhưng phải đến sáng hôm sau mới cắn tiền?
A: Theo như mình được biết, khi bạn tạp ads và được chấp nhận bởi hệ thống Facebook, hệ thống cần một chút thời gian để khởi động và tìm lượt tương tác cho quảng cáo của bạn. Đó có thể là lí do khiến quảng cáo của bạn cắn tiền chậm bạn ạ

Q: Điểm chất lượng ảnh hưởng như thế nào đến quảng cáo, điểm chất lượng cao có làm giảm giá thầu không và làm sao để tăng điểm chất lượng cho quảng cáo ?
A: Điểm chất lượng phụ thuộc vào hai yếu tố chính là nhắm mục tiêu và nội dung quảng cáo. Bạn có thể tham khảo thêm cách để tăng điểm chất lượng ở https://www.facebook.com/business/help/547135645422568

Q: Có nhiều người dùng ít cập nhật thông tin cá nhân của họ, vậy làm sao để target đc cho những khách hàng như vậy ? Ví dụ: target những khách hàng trung tuổi và có điều kiện về tài chính
A: Facebook chỉ target những người mà active trên Facebook thôi bạn

Q: Để nghiên cứu tạo database khách hàng trên fb cần thực hiện như thế nào ?
A: Bạn có thể nghiên cứu database bằng cách tạo tệp đối tượng tùy chỉnh. bạn có thể tìm hiêu thêm ở https://www.facebook.com/business/help/170456843145568

Q: Thêm 1 câu hỏi nữa, khi chạy ads mình target theo vị trí địa lí thì có một số vị trí mình muốn target nhưng lại không nằm trong danh mục của facebook thì liệu có cách nào khác tiếp cận được đối tượng ở vị trí đó không ?
A: Bạn có thể target bằng cách thả ghim trên bản đồ vị trí địa lí mà bạn muốn phân phối quảng cáo nhé! Sau đó bạn có thể chọn ranh giới vòng ngoài (+Km). Bạn nhớ là thả ghim trước khi chọn ranh giới vòng ngoài nhé.

Q: Khi target đối tượng đã thích trang và những người bạn của họ, nếu mình chỉnh độ tuổi và các mục hành vi sở thích thì có còn là ” những người đã thích trang của bạn…” Nữa ko hay sang 1 đối tượng mới?
A: Theo mình biết thì nó sẽ thành một đối tượng mới đó bạn vì khi nhắm vào đối tượng thích trang, đối tượng đó có những độ tuổi và sở thích khác nhau, nên chỉ cần bạn thay đổi targeting, hệ thống sẽ tìm đối tượng khác phù hợp với targeting của bạn đấy

Q: Tại sao trong khi set Ads FB đề xuất với Ngân sách hiện tại thì lượt tiếp cận của mình ~ 170k-320k nhưng khi chạy thực tế thì không đạt kết quả như vậy?
A: Lượt tiếp cận dự tính là con số Facebook đưa ra dựa theo những người nằm trong nhóm đối tượng bạn cài đặt ra. Cùng lúc, có nhiều nhà quảng cáo khác cùng nhắm tới nhóm đối tượng này và cạnh tranh với bạn. Do vậy, có sự chênh lệch giữa lượt tiếp cận dư tính và thực tế là điều không tránh khỏi bạn nhé.

Q: em muốn tagert 1 vùng đối tượng làm sao không bị lân la sang các vùng khác ạ
A: Bạn có thể drop pin tới vùng lân cận và chọn exclude nhé. Bạn thả ghim trước, sau đó chọn ranh giới vòng ngoài, tối thiểu là 1KM

Q: Cho mình hỏi có cách nào quản lý, chia nhỏ tệp audience đã like page của mình thành các tệp nhỏ (cỡ khoảng 3-10k) để mình target khi chạy ads nhiều post của fanpage đấy trong 1 ngày mà không bị lặp đối tượng k? Tức là 2 post trong ngày của page k hiển thị vào cùng 1 fan khi chạy ads.
A: hiện tại thì hệ thống chưa cho phép chia nhỏ tập đối tượng những người like trang của bạn nhé, và hệ thống sẽ tự đông điều chỉnh để các quảng cáo của bạn không bị phân phối cho cùng 1 người dùng. Nhưng bạn lưu ý rằng nếu sử dụng tập đối tượng đó cho quá nhiều quảng cáo khác nhau thì sẽ bị ảnh hưởng đến hiệu quả phân phối của quảng cáo.

Q: – Cùng 1 ads có thể chọn kết nối cùng lúc tới người thích trang “và” bạn bè của những người thích trang được không hay phải tạo 2 ads riêng biệt
A: Phải tạo 2 ads riêng biệt, vì đây là hai nhóm đối tượng KH khác nhau.

Q: Cùng 1 chiến dịch có nhiều Nhóm qc và trong đó có nhiều Ads vậy khi chiến dịch đang chạy: các nhóm qc có bị trùng reach nhau không ? Các ads trong cùng 1 nhóm QC có bị trùng Reach nhau không?
A: Tuỳ vào đối tượng mà các quảng cáo đó đang nhắm đến nữa nhé. Nếu các nhóm QC cùng nhắm đến 1 đối tượng, sẽ dẫn đến tình trạng tự cạnh tranh lẫn nhau.

Q: cho em hỏi, cùng target đối tượng giống nhau nhưng chi phí có nhiều cái chênh lệch nhau quá lớn là sao ạ, phải chăng facebook không có công thức tính cụ thể ?
A: Còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như ngân sách, giá thầu, nội dung, hình ảnh quảng cáo hay thậm chí lịch sử tài khoản nữa bạn nhé.

Q: Nếu mình nhắm sở thích người dùng là các page lớn thì có khai thác gì về đối tượng trên page đó không? Quảng cáo của mình có hướng được đến những người like trang đó không? (mình không phải là admin trang đó)
A: Chào bạn, để đảm bảo tính công bằng cho các nhà quảng cáo trên Facebook, chúng tôi chỉ cho phép admin của Trang mới có thể sử dụng tính năng này.

Q: Cách đặt mục tiêu đối tượng có ảnh hưởng đến hình thức hiển thị (máy tính, cột bên phải, smart phone, di động thường) không? Hay cách hiển thị phụ thuộc vào giá tiền đấu giá của quảng cáo. Mình có chọn quảng cáo hiển thị nhiều hình thức nhưng thống kê vị trí quảng cáo thưởng 98-100% là hiển thị trên smartphone thôi, mặc dù mình không tùy chỉnh về đối tượng người dùng thiết bị.
A: Cám ơn câu hỏi của bạn. Facebook phân phối quảng cáo dựa trên các mục tiêu mà bạn chọn lựa bạn đầu (kết hợp với các yếu tố khác như bid, thời gian quảng cáo…). Ví dụ như nếu bạn chọn mục tiêu là thích Trang, mà trong khoảng thời gian đó, những người rơi vào nhóm đối tượng tiếp cận của bạn lại online qua thiết bị di động, Facebook sẽ cố gắng chuyển tại QC đến người dùng qua thiết bị ấy, thay vì hiển thị ở màn hình desktop. Ngoài ra, số lượng người truy cập Facebook qua thiết bị di động tăng trưởng rất mạnh trong thời gian qua, nên Facebook cũng sẽ ưu tiên hình thức hiển thị này nhiều hơn.

Add Comment