Thủ thuật nâng cao để tìm kiếm chính xác hơn trên Google

Bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một vài cú pháp Tìm kiếm nâng cao trên Google, giúp bạn tìm kiếm thông tin nhanh hơn, chính xác hơn. Bạn có thể kết hợp các cú pháp để đưa ra kết quả chuẩn xác với nhu cầu tìm kiếm của mình.

Việc tìm kiếm thông tin thông qua máy tìm kiếm Google đã không còn xa lạ với bất kỳ người dùng internet nào. Tuy nhiên mỗi ngày có đến hàng triệu nội dung mới được đưa lên mạng internet. Xét cho cùng Google cũng chỉ là một cỗ máy với các thuật toán cao cấp. Nên chắc chắn không thể đưa đến tay người dùng kết quả chính xác hoàn toàn 100%.

Chính vì lý do đó, họ đưa ra một số cú pháp tìm kiếm để cho kết quả chính xác hơn. Các cú pháp này nhìn qua có vẻ phức tạp nhưng nếu dùng quen bạn sẽ thấy hết sức đơn giản.

1. Tìm kiếm chính xác từ khóa

Bạn sử dụng dấu ngoặc kép “” và đưa từ khóa cần tìm vào giữa hai dấu ngoặc kép này. Chẳng hạn cần tìm thẩm mỹ viện tại đà nẵng. Bạn có thể gõ vào Google: “tham my vien da nang“. Kết quả hiển thị sẽ chỉ đưa ra những nội dung có chính xác từ khóa này trong tiêu đề, url hoặc nội dung.

2. Tìm kiếm kết quả từ 1 website hoặc tên miền nào đó

Sau khi nhập từ khóa tìm kiếm nếu bạn muốn chỉ hiển thị kết quả từ một website hoặc tên miền nào đó, bạn chỉ cần thêm cú pháp sau vào ô tìm kiếm: Từ khóa site:tênmiền hoặc từ khóa site:website cụ thể

Chẳng hạn: nang mui han quoc site:truongkieuxuan.com –> chỉ hiện các kết quả nâng mũi hàn quốc từ website truongkieuxuan.com

Hoặc triet long vinh vien site:.com –> chỉ hiện các kết quả triệt lông vĩnh viễn từ các website có tên miền .com

3. Loại bỏ bớt các kết quả tìm kiếm

Chỉ cần dùng dấu ” – ” cho các từ khóa hoặc website muốn loại bỏ. Chẳng hạn bạn cần tìm thông tin về phẫu thuật nâng ngực nhưng không muốn hiển thị nâng ngực nội soi và các kết quả từ website truongkieuxuan.com. Bạn tìm kiếm với cú pháp sau:

Phau thuat nang nguc -“nang nguc noi soi” -site:truongkieuxuan.com

4. Tìm kiếm theo tiêu đề hoặc link (url)

Thêm tùy chọn intitle: hoặc inurl: bạn sẽ tìm kiếm được những thông tin có chứa trên tiêu đề hoặc url của các website. Chẳng hạn muốn tìm các trang có tiêu đề là “Thẩm mỹ viện uy tín ở Đà Nẵng” thì bạn tìm với cú pháp:

intitle:”tham my vien uy tin da nang”

5. Tìm kiếm giữa khoảng nào đó

Chẳng hạn bạn cần tìm thông tin về các chương trình khuyến mãi nâng mũi từ năm 2014 đến 2015 ở Đà Nẵng bạn chỉ cần dùng cú pháp sau:

khuyen mai nang mui 2014..2015 (dùng hai dấu . giữa khoảng cách năm)

6. Tìm kiếm kết quả tương tự – liên quan

Hãy sử dụng related cho các kết quả từ các website tương tự hoặc liên quan. ví dụ tìm các kết quả có liên quan đến truongkieuxuan.com

related:truongkieuxuan.com

7. Làm toán với Google

Đơn giản chỉ cần nhập phép toán vào ô tìm kiếm, google sẽ tính toán và đưa ra kết quả cho bạn.

Chẳng hạn: (2+7*7)-5 kết quả sẽ là 46

8. Xem tỉ giá ngoại tệ trên Google

Chẳng hạn bạn muốn biết một đô la mỹ bằng bao nhiêu VNĐ bạn chỉ cần gõ vào ô tìm kiếm như sau:

1$ = vnd

9. Tìm kiếm kết quả ở định dạng file

Chỉ đơn giản gõ từ khóa và thêm vào đằng sau filetype: (chẳng hạn bảng giá sửa máy tính filetype:pdf –> sẽ tìm các bảng giá có định dạng là PDF)

10. Quy đổi các đơn vị đo lường

Tương tự như cú pháp tìm tỉ giá. Chẳng hạn bạn muốn biết 1 mile (1 dặm) bằng bao nhiêu km, chỉ cần tìm

1 mile = km

Đây là 10 thủ thuật tìm kiếm nâng cao dành cho bạn, còn rất nhiều cú pháp khác mà chúng tôi chưa kịp biên tập hoặc kiến thức hạn hẹn chưa biết đến. Mong nhận được thêm đóng góp của mọi người. Xin cảm ơn !

Add Comment