8 câu nói của Steve Jobs giúp đánh thức tư duy của bạn

Steve Jobs là nhân vật vĩ đại của làng công nghệ thế giới. Ông để lại dấu ấn trên ít nhất năm lĩnh vực: máy tính cá nhân với Apple II và Macintosh, âm nhạc với iPod và iTunes, điện thoại với iPhone, laptop với MacBook và hoạt hình với Pixar. Ông đã thay đổi cuộc sống của hàng triệu người bằng công nghệ và được biết tới như một trong những nhà điều hành và chiến lược gia tài năng nhất thế giới.

Bill Gates đã từng chia sẻ: “Lần đầu tôi gặp Steve cách đây gần 30 năm. Chúng tôi là những đồng nghiệp, rồi là đối thủ và sau cùng chúng tôi là những người bạn suốt gần nửa cuộc đời. Hầu như không ai trên thế giới có tầm ảnh hưởng như Steve. Đóng góp của ông sẽ còn tác động tới nhiều thế hệ sau này. May mắn được làm việc với Steve là vinh dự lớn với bất cứ ai. Tôi thực sự nhớ ông ấy”

Với cuộc đời và những câu chuyện của ông, không ngạc nhiên khi ông được nhớ đến không chỉ bởi sự nghiệp thành công vang dội mà còn bởi những câu nói sâu sắc và thấm thía. Qua đó, ông nhắc nhở chúng ta phải sống và đam mê một cách hết mình. Và thành công của cuộc đời không phải là trở thành một người giàu có nhất hay quyền lực nhất mà là được làm những điều mình thích. Và hơn hết hạnh phúc là được lao động, được tạo ra những thứ mình ấp ủ. Và để câu chuyện và thành quả của mình truyền cảm hứng cho nhân loại.

Sau đây là 8 trong nhiều câu nói của Steve Jobs về sự nghiệp, và đam mê đã truyền cảm hứng cho triệu triệu người.

Công việc của tôi không phải là dễ dãi với mọi người, công việc của tôi là khiến họ trở nên tốt đẹp hơn
Cái chết là phát minh tuyệt vời nhất của tạo hóa, nó là tác nhân thay đổi cuộc đời
Những người điên rồ tới mức nghĩ mình có thể thay đổi được thế giới chính là những người có thể làm được điều đó
Sự sáng tạo là thứ phân biệt người dẫn đầu với kẻ theo sau
Cách duy nhất để làm được những điều vĩ đại là yêu thích thứ bạn làm
Thời gian của bạn là hữu hạn, đừng phí hoài nó bằng cách sống cuộc đời của một người khác
Trở thành người giàu có nhất không quan trọng với tôi, lên giường mỗi tối khi biết mình đã làm được một thứ tuyệt vời mới là quan trọng
Hãy cứ đam mê, hãy cứ dại khờ

Add Comment